vị trí của bạn Home tỷ lệ kèo ibet

Sáu CLB Trung Quốc bị mắc kẹt vì Covid-19

Hải Khẩu từng được xem là địa điểm trung lập an toàn để tổ chức thi đấu. Vì vậy, Liên đoàn Bóng đá T

Hải Khẩu từng được xem là địa điểm trung lập an toàn để tổ chức thi đấu. Vì vậy, Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc (CFA) đã sắp xếp cho Chengdu Rongcheng, Jinmen Tigers, Shandong Taishan, Hebei, Cangzhou Lions và Guangzhou thi đấu tại đây, trong bối cảnh chính quyền Trung Quốc vẫn theo đuổi chính sách “Zero Covid”.

Theo kế hoạch, sau lượt trận hôm 5/8, sáu CLB này sẽ đến làm khách trên sân các đội còn lại ở vòng tiếp theo. Tuy nhiên, do Covid-19 lây lan nhanh chóng ở thành phố này, CFA quyết định cấm các CLB rời khỏi đảo.

CFA sẽ tổ chức hai trận Guangzhou – Chengdu và Cangzhou – Shandong vào ngày 12/8, dù theo lịch trước đó đến cuối năm mới diễn ra. Các cặp trận không có sự góp mặt của các CLB này sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch. Nhưng các trận khác phải tạm hoãn.

Lập trường chống Covid-19 cứng rắn của chính phủ Trung Quốc khiến Super League, giải bóng đá số một nước này, chịu ảnh hưởng. Kể từ cuối 2019, đa phần các CLB không thể thi đấu trên sân nhà mà bị điều chuyển liên tục để tránh virus.

Diễn biến mới nhất càng khiến ban tổ chức Super League khó sắp xếp lịch thi đấu để các CLB hoàn thành mùa giải. Hồi đầu hè, giải đã tạm hoãn để đội tuyển Trung Quốc tham dự Cup Đông Á tại Nhật Bản. Do chậm trễ tiến độ, Super League phải diễn ra đồng thời với World Cup vào cuối tháng 11 và đầu tháng 12. Nhưng ngay cả kế hoạch đó cũng chưa chắc giúp giải kết thúc trong năm 2022.

Vĩnh San (theo Reuters)

Cầu thủ Chelsea bị cấm vào Mỹ do chưa tiêm vaccineNadal tự cách ly để tránh nhiễm Covid-19

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xô số quảng ngãi,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.joy-disaster.com/368/sau-clb-trung-quoc-bi-mac-ket-vi-covid-19/